Quy trình biên tập nội dung

Nguyên tắc cốt lõi cho quá trình biên tập

Lấy sức khỏe đọc giả là kim chỉ nam, toàn bộ bài viết của Dược Liệu Ngọc Châu được biên tập theo một quy trình thống nhất và chuyên nghiệp. Một bài viết phải đảm bảo đầy đủ các tiêu chí sau mới được xuất bản đến với đọc giả:

  • Nội dung được viết bởi Dược sĩ Nguyễn Thị Phương Hoa.
  • Tin đăng được dẫn nguồn chính thống.
  • Nội dung được đội ngũ biên tập dễ đọc, dễ hiểu.

Kiểm tra tính chính xác của thông tin

Đội ngũ biên tập của Dược Liệu Ngọc Châu đều là người có chuyên môn y dược cũng như cách viết bài. Do đó, toàn bộ bài viết đến với bạn đã được kiểm tra kĩ lưỡng bằng cách tham chiếu với các thông tư của Bộ Y Tế cũng như hướng dẫn của các tổ chức sức khỏe uy tín thế giới. Chúng tôi chỉ dựa vào các hướng dẫn mới và uy tín nhất. Mọi nguồn tham khảo được liệt kê ở cuối mỗi bài viết.

Nguồn tham khảo

Với tiêu chí Chính Thống và Hữu Ích. Chúng tôi luôn khắt khe trong khâu tìm và kiểm duyệt các nguồn tham khảo. Tất cả đều được trích dẫn từ những tổ chức y dược chính thống, tổ chức chính phủ, tổ chức học thuật. Đảm bảo thông tin chính xác và được cập nhật mới nhất. Dưới mỗi bài viết chúng tôi luôn ghi rõ nguồn tham khảo để cho đọc giả có thể tham khảo và chứng thực thông tin.

Cập nhật thông tin

Thông tin luôn thay đổi theo thời gian, đặc biệt là thông tin trong lĩnh vực y tế. Cập nhật thông tin là trách nhiệm, nghĩa vụ của chúng tôi. Với sự trợ giúp từ các chuyên gia, nhóm biên tập của Dược Liệu Ngọc Châu luôn kiểm tra và rà soát thông tin định kỳ 6 tháng 1 lần, nhằm cập nhật theo các nghiên cứu và hướng dẫn mới nhất của Bộ Y tế.

Nếu cần thiết, bài viết sẽ được đội ngũ biên tập viên chỉnh sửa và cập nhật kịp lúc để không có bất kỳ một sai sót nào về tính chuyên môn, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của đọc giả. Chúng tôi luôn chào đón ý kiến để kịp thời sửa chữa thông tin, nếu có bất kỳ mẫu thuẫn gì hoặc thông tin đã lỗi thời, liên lạc ngay với chúng tôi thông qua số hotline 1900571255 hoặc email tvkh@hoalinhpharma.com.vn nhé.

Mục đích các nguyên tắc đạo đức của Dược Liệu Ngọc Châu

Gần như tất cả mọi khía cạnh của quá trình xuất bản đều liên quan đến các nguyên tắc và quyết định đạo đức quan trọng, đặc biệt là trong lĩnh vực liên quan đến y tế và sức khỏe. Thế nhưng, quá trình này lại hiếm khi được công bố rõ ràng và công khai chia sẻ đến đọc giả.

Sự uy tín và danh tiếng mà một trang tin tức y tế có được hoàn toàn phụ thuộc vào sự tin tưởng của đọc giả, đội ngũ biên tập viên gồm các dược sĩ, bác sĩ, các nhà nghiên cứu, chuyên gia tham vấn, những bệnh nhân, đối tượng nghiên cứu và các cơ quan quản lý chính sách y tế công.

Điều này đã thôi thúc Ban lãnh đạo Dược Liệu Ngọc Châu cần khẳng định những nguyên tắc đạo đức vốn có thông qua việc mô tả một cách rõ ràng nhất các chính sách của Dược Liệu Ngọc Châu, nhằm đảm bảo đối xử công bằng và trung thực nhất với tất cả những người đã góp công tạo ra những bài viết tâm huyết, có giá trị tham vấn cao.

Tác giả và biên tập viên

Tác giả phải chịu trách nhiệm về chất lượng, độ chính xác và các vấn đề về đạo đức đối với bài viết của mình. Mỗi bài viết phải xác định có ít nhất một tác giả là người sẽ trả lời các thắc mắc hoặc cung cấp thêm thông tin, bảo lãnh và chịu trách nhiệm chính cho toàn bộ công việc.

Đối với việc sử dụng các báo cáo chứa dữ liệu gốc, ít nhất một tác giả phải đảm bảo rằng họ có toàn quyền truy cập vào tất cả các dữ liệu và chịu trách nhiệm về tính toàn vẹn cũng như độ chính xác trong suốt quá trình phân tích dữ liệu đó. Điều này giúp đảm bảo các tác giả, biên tập viên và hội đồng tham vấn là những người có tiếng nói quan trọng nhất đối với việc phân tích và báo cáo kết quả chứ không bị ảnh hưởng từ bất cứ nguồn nào.

Vấn đề đạo văn

Đạo văn là việc sử dụng các ý tưởng, bài viết đã xuất bản hoặc chưa được xuất bản (các tài sản trí tuệ khác) của người khác mà không được sự ghi nhận, cho phép của chủ sở hữu, sau đó trình bày chúng dưới dạng mới thay vì nguyên bản từ nguồn hiện có. Mục đích của việc đạo văn nhằm đánh lừa người đọc và đem lại lợi ích cho người đạo văn.

Tất cả các bài viết y khoa trên website: https://duoclieungocchau.vn/ đều bắt buộc trích dẫn nguồn tham khảo nếu người viết có sử dụng tài liệu từ một tổ chức hay cá nhân sở hữu tài liệu đó.

Chính sách quảng cáo

Quảng cáo không được lừa dối hoặc gây hiểu lầm, không được phép sao chép phóng đại hoặc có từ ngữ quá mức. Nhóm biên tập cũng sẽ được thông báo thường xuyên về việc đánh giá các nội dung quảng cáo trong bài viết, nhằm đảm bảo tính chính xác, trung thực theo quy chính sách của Bộ Y Tế.