Top 5 sản phẩm chăm sóc răng miệng không thể thiếu trong gia đình Việt

“Cái răng, cái tóc là góc con người”, theo các chuyên gia về nha khoa, răng lợi cũng như các bộ phận khác của cơ thể cần được nuôi dưỡng để phát triển khỏe mạnh.  Nhưng lựa chọn sản phẩm nào để chăm sóc răng miệng an toàn, hiệu quả?

Kem đánh răng

Không có tiêu đề

Các chuyên gia nha khoa khuyên răng với những người hay gặp các vấn đề về răng miệng nên dùng kem đánh răng dược liệu

            Thị trường kem đánh răng đa dạng, phong phú, giúp người tiêu dùng có nhiều sự lựa chọn. Các chuyên gia nha khoa khuyên rằng, với những người hay gặp các vấn đề về răng miệng như nhiệt miệng, viêm lợi, chảy máu chân răng, tụt lợi dẫn đến răng lung lay, ê buốt… nên dùng kem đánh răng dược liệu. Kem đánh răng dược liệu tự nhiên không chỉ làm sạch răng lợi và an toàn mà còn góp phần cải thiện tuần hoàn mao mạch, làm dịu, giảm sưng tấy những tổn thương ở chân răng và lợi, giúp bảo vệ lợi, chắc chân răng. Năm 2016, sản phẩm kem đánh răng dược liệu Ngọc Châu  được người tiêu dùng bình chọn là sản phẩm được tin dùng số 1 trong dòng kem đánh răng dược liệu và thảo dược tại thị trường Việt Nam. Sản phẩm hiện có bán tại nhà thuốc và siêu thị trên toàn quốc.

Bàn chải đánh răng

Cach-lua-chon-ban-chai-danh-rang-dung-cach-4

        Cũng như kem đánh răng, bàn chải đánh răng là sản phẩm không thể thiếu khi chăm sóc răng miệng. Bàn chải đánh răng giúp loại bỏ những mảng bám trên răng, ngăn vi khuẩn gây sâu răng tích tụ ở kẽ chân răng. Bàn chải đánh răng lông cứng không hẳn sẽ loại bỏ hết những mảng bám mà ngược lại sẽ làm tổn thương, làm mòn men răng, khiến răng nhạy cảm hơn và có thể gây tụt lợi. Các nha sĩ khuyên bạn nên thay bàn chải đánh răng 3 tháng một lần bởi khi để lâu, lông bàn chải là ổ tích tụ rất nhiều vi khuẩn.

Nước súc miệng

Co-nen-su-dung-nuoc-suc-mieng

           Danh sách những sản phẩm cần thiết để bảo vệ răng lợi không thể thiếu nước súc miệng. Nước súc miệng được sử dụng ngay sau khi đánh răng để tăng hiệu quả bảo vệ răng miệng khỏi vi khuẩn gây sâu răng, hôi miệng. Trên thị trường có nhiều loại nước súc miệng ngoài giảm nguy cơ gây sâu răng còn giúp ngăn ngừa viêm lợi, chảy máu chân răng rất hiệu quả.

Xịt thơm miệng thảo dược

15046_8936009151004

       Tuy chỉ mới xuất hiện trên thị trường Việt Nam thời gian ngắn nhưng sản phẩm xịt thơm miệng đã được giới trẻ ưa chuộng vì tính tiện dụng, khả năng giúp nhanh chóng làm hơi thở thơm tho, duy trì độ thơm mát trong nhiều giờ. Một số sản phẩm xịt thơm miệng uy tín còn có thêm công dụng ngăn ngừa hiệu quả các bệnh răng miệng thường gặp như sâu răng, viêm lợi.

Tăm chỉ nha khoa

cham-soc-rang-mieng-bang-chi-nha-khoa

            Sự ra đời của tăm chỉ nha khoa được coi là một bước đột phá mới trong việc bảo vệ, chăm sóc răng miệng. Tiêu chí tiện dụng khi sử dụng sản phẩm được đặt lên hàng đầu giúp giải quyết nhanh chóng những mảng bám thức ăn dính lại ở chân răng, kẽ răng, từ đó giúp ngăn ngừa sự hình thành cao răng gây hôi miệng.