Thành phần dược liệu

Tinh Dầu Tràm

Tac-dung-tri-ho

Tinh dầu tràm là tinh chất được chiết xuất từ các bộ phận của cây tràm như cành, lá và thân.

Thành phần

Thành phần chủ yếu trong tinh dầu chàm là Cineol (Eucalyptol), α-Terpineol và Limonene.

Tác dụng

Tinh dầu tràm có tính kháng khuẩn, chống viêm, giảm đau và khử mùi. Do đó, tinh dầu tràm được sử dụng phổ biến để giảm sưng đau, loại bỏ mảng bám và loại bỏ mùi hôi trong khoang miệng.

Khi bị đau nhức răng, chỉ cần chấm 1 – 2 giọt tinh dầu tràm vào vùng bị đau. Sau 1 – 2 phút, cơn đau sẽ dịu hẳn.

Ngoài ra, có thể pha vài giọt tinh dầu tràm với nước ấm, sau đó dùng để súc miệng khoảng 1 phút, để loại bỏ sạch vụn thức ăn, ngăn ngừa mảng bám và giữ cho hơi thở thơm tho hơn.

Nguồn: Sưu tầm + Sách cây thuốc và động vật làm thuốc ở Việt Nam tập 2

Các thành phần khác

Vỏ quả cau

Giúp trắng răng, chắc chân răng

Vitamin E

Cung cấp dưỡng chất giúp dưỡng lợi

Đinh Hương

Giúp hạn chế phát triển vi khuẩn, khử mùi

Hoa Hòe

Tăng sức bền thành mạch, góp phần giảm chảy máu chân răng

Cam Thảo

Giúp hạn chế phát triển vi khuẩn

Một Dược

Góp phần giảm viêm

Rễ Cây Rhatany

Ngăn ngừa chảy máu chân răng, loét miệng, nhiệt miệng

Cúc kim tiền

Giảm sưng đau, chống viêm và giảm chảy máu chân răng

Keo Ong

Giúp sạch khuẩn

Bạc Hà

Khử mùi, thơm miệng