Thành phần dược liệu

Rễ Cây Rhatany

z2475354286216_c04ac4247ecf67f7be8d3771a4ace57b (1)

Thông tin chung:

Rhatany là một cây nhiệt đới họ Krameriaceae. Các loài Krameria sinh sống dọc theo châu Mỹ, từ tây nam Hoa Kỳ tới Chile và Tây Ấn, Brasil. Trong đó chủ yếu là bản địa của khu vực nhiệt đới. Chúng là các cây bụi hay cây thảo lâu năm, sống theo kiểu bán ký sinh trên rễ của các loài cây khác.

Thành phần:

Hoạt tính sinh học của rhatany là do axít rhataniatannic có tính làm se, tương tự như axít tannic.

Tác dụng trong chăm sóc răng miệng: 

Rễ của Rhatany trong lịch sử đã được người bản địa Bolivia và Peru sử dụng để chăm sóc răng và làm chắc nướu của họ. Rễ cây Rhatany chứa một lượng lớn các chất hóa học gọi là tannin, có hàm lượng tannin cao, rễ cây có đặc tính làm se và săn chắc da, giúp giảm viêm, tấy đỏ và nhiễm trùng. Chiết xuất từ ​​rễ Krameria Triandra cũng làm căng các mô và tĩnh mạch nhỏ.
Chiết xuất Rhatany có đặc tính kháng khuẩn mạnh và có thể được sử dụng để ngăn ngừa và điều trị viêm lợi, viêm chân răng. Chiết xuất Rhatany cũng có thể được sử dụng như một chất làm trắng răng, chất giữ ẩm và chất chống viêm.

Ngoài ra: nước sắc rễ cây được sử dụng như nước súc miệng để chữa chảy máu chân răng, loét miệng, nhiệt miệng. Khi được tán thành bột mịn, rễ khô được sử dụng như là một thành phần trong bột đánh răng

Các thành phần khác

Vỏ quả cau

Giúp trắng răng, chắc chân răng

Vitamin E

Cung cấp dưỡng chất giúp dưỡng lợi

Đinh Hương

Giúp hạn chế phát triển vi khuẩn, khử mùi

Hoa Hòe

Tăng sức bền thành mạch, góp phần giảm chảy máu chân răng

Cam Thảo

Giúp hạn chế phát triển vi khuẩn

Một Dược

Góp phần giảm viêm

Cúc kim tiền

Dùng để trị đau răng

Keo Ong

Giúp sạch khuẩn

Bạc Hà

Khử mùi, thơm miệng

Muối Tinh Khiết

Giúp hạn chế phát triển vi khuẩn