Thành phần dược liệu

Keo Ong

keo-ong

Giới thiệu chung: 

Keo ong là một hỗn hợp nhựa rất phức tạp với nhiều thành phần khác nhau tùy thuộc vào vùng nguyên liệu và giống ong thu thập. Song song quá trình đi tìm mật hoa và phấn hoa, ong mật đồng thời cũng thu thập nhựa cây từ các chồi cây, hoa khác nhau trong khu vực sinh sống của chúng. Sau đó, nhựa cây được ong mật nhai, kết hợp với nước bọt của ong để hình thành một hỗn hợp chất mới gọi là keo ong.

Keo ong có màu nâu, đen hoặc xanh. Màu sắc tùy thuộc vào nguồn thực vật mà ong tìm được, trong đó màu nâu sẫm là phổ biến nhất.

Thành phần

Thành phần hóa học của keo ong là khá phức tạp. Cho đến nay, các nhà nghiên cứu xác định được rằng có hơn 300 hợp chất hóa học có trong keo ong, chủ yếu là polyphenol (chất có đặc tính chống oxy hóa giúp chống lại việc tạo lập các gốc tự do dư thừa trong cơ thể). Các polyphenol chính có trong keo ong là flavonoids, kèm theo axit phenolic và este, andehit phenolic, ketones, v.v.. Ngoài ra, trong keo ong còn có các nguyên tố cần thiết như magiê, nickel, canxi, sắt và kẽm. Các hợp chất này bao gồm dầu dễ bay hơi, các axit thơm (5-10%), các loại sáp (30-40%)

Tác dụng trong chăm sóc răng miệng:

Keo ong đã được sử dụng trong y học dân gian trong nhiều thế kỷ qua, bởi những tác dụng nổi bật: kháng khuẩn, chống virus, chữa lành vết thương, chứng hôi miệng, viêm niêm mạc miệng và cổ họng.

Các thành phần khác

Vỏ quả cau

Giúp trắng răng, chắc chân răng

Vitamin E

Cung cấp dưỡng chất giúp dưỡng lợi

Đinh Hương

Giúp hạn chế phát triển vi khuẩn, khử mùi

Hoa Hòe

Tăng sức bền thành mạch, góp phần giảm chảy máu chân răng

Cam Thảo

Giúp hạn chế phát triển vi khuẩn

Một Dược

Góp phần giảm viêm

Rễ Cây Rhatany

Chữa chảy máu chân răng, loét miệng, nhiệt miệng

Cúc kim tiền

Dùng để trị đau răng

Bạc Hà

Khử mùi, thơm miệng

Muối Tinh Khiết

Giúp hạn chế phát triển vi khuẩn