Thành phần dược liệu

Đinh Hương

dinh-huong

Đinh hương thuộc họ Đào kim nương (Myrtaceae) có nguồn gốc từ Indonesia. Đinh hương là cây thân gỗ, có chiều cao khoảng 20m; sở dĩ có tên gọi như vậy là vì hoa sau khi thu hoạch có mùi thơm và hình dáng giống một chiếc đinh.

Cây đinh hương thường được trồng để lấy hoa làm gia vị và làm thuốc. Nụ hoa có chứa nhiều tinh dầu, nên đây là bộ phận được thu hái nhiều nhất.

Thành phần

Đinh hương có chứa nhiều vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe như: vitamin B, C, D, E, K, canxi, kẽm, folate, protein và đặc biệt giàu chất chống oxy hóa. Ngoài ra, trong đinh hương còn có chứa eugenol – đây là chất gây mê có tác dụng mạnh, rất hiệu quả trong gây tê dây thần kinh và giúp giảm đau.

Tác dụng trong chăm sóc răng miệng

Theo nghiên cứu, eugenol trong đinh hương cao gấp 20 lần so với các thảo dược khác. Do đó, đinh hương có tác dụng giảm đau răng, đau nướu và trị loét miệng hiệu quả.

Khi bị đau nhức răng, chỉ cần chấm vài giọt tinh dầu đinh hương vào vùng răng bị đau. Sau vài phút cơn đau sẽ thuyên giảm nhanh chóng.

Bên cạnh đó, pha tinh đầu đinh hướng với nước ấm để súc miệng, hoặc dùng tinh dầu đinh hương kết hợp với kem đánh răng sẽ giúp loại bỏ vi khuẩn gây hại, ngăn ngừa sâu răng và giữ cho hơi thở thơm mát.

Nguồn: Sưu tầm + Sách cây thuốc và động vật làm thuốc ở Việt Nam tập 1

Các thành phần khác

Vỏ quả cau

Góp phần giúp trắng răng, chắc chân răng

Vitamin E

Cung cấp dưỡng chất giúp dưỡng lợi

Hoa Hòe

Tăng sức bền thành mạch, góp phần giảm chảy máu chân răng

Cam Thảo

Giúp hạn chế phát triển vi khuẩn

Một Dược

Góp phần giảm viêm

Rễ Cây Rhatany

Góp phần ngăn ngừa: chảy máu chân răng, loét miệng, nhiệt miệng

Cúc kim tiền

Góp phần: giảm sưng đau, chống viêm và giảm chảy máu chân răng

Keo Ong

Giúp sạch khuẩn

Bạc Hà

Khử mùi, thơm miệng

Muối Tinh Khiết

Giúp hạn chế phát triển vi khuẩn