Thành phần dược liệu

Cam Thảo

cam-thao

Cam thảo có tên khoa học Glycyrrhiza glabra, là thực vật thân thảo sống lâu năm có vị ngọt và hương thơm. Một cây cam thảo trưởng thành có thể cao đến 1m và sau 2 – 3 năm trồng có thể thu hoạch.

Lá cao thảo có hình lông chim, dài khoảng 7 – 15cm. Hoa mọc thành cụm dài, có màu tím hoặc màu xanh trắng nhạt. Quả cam thảo hình thuôn dài 2 – 3cm, quả có chứa nhiều hạt nhỏ. Rễ cam thảo được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc.

Thành phần dược liệu

Licoricidin và Licorisoflavan A

Tác dụng chăm sóc răng miệng

Hai hoạt chất Licoricidin và Licorisoflavan A công dụng kháng viêm, kháng khuẩn. Nhờ đó giúp ngăn ngừa các loại vi khuẩn gây sâu răng và viêm nướu.

Khi bị đau nhức răng, có thể dùng bột rễ cam thảo khô để đánh răng hàng ngày. Cách này không những giúp giảm các cơn đau, mà còn mang lại hơi thở thơm mát hơn.

Nguồn: Sưu tầm + Sách cây thuốc và động vật làm thuốc ở Việt Nam tập 1

Các thành phần khác

Vỏ quả cau

Giúp trắng răng, chắc chân răng

Vitamin E

Cung cấp dưỡng chất giúp dưỡng lợi

Đinh Hương

Giúp hạn chế phát triển vi khuẩn, khử mùi

Hoa Hòe

Tăng sức bền thành mạch, góp phần giảm chảy máu chân răng

Một Dược

Góp phần giảm viêm

Rễ Cây Rhatany

Ngăn ngừa chảy máu chân răng, loét miệng, nhiệt miệng

Cúc kim tiền

Giảm sưng đau, chống viêm và giảm chảy máu chân răng

Keo Ong

Giúp sạch khuẩn

Bạc Hà

Khử mùi, thơm miệng

Muối Tinh Khiết

Giúp hạn chế phát triển vi khuẩn