Thành phần dược liệu

Cam Thảo

cam-thao

Thông tin chung:

Cam thảo thuộc thực vật thân thảo sống lâu năm với chiều cao lên đến 1m. Lá có hình lông chim với chiều dài từ 7 – 15cm. Hoa của cây cam thảo mọc thành cụm và dài dao động từ 0.8 – 1.2m, có màu tím cho đến màu xanh trắng nhạt.

Quả cam thảo có hình thuôn dài từ 2 – 3cm, chứa nhiều hạt nhỏ. Rễ thuộc thân bò và được sử dụng trong ẩm thực và thuốc vì có vị ngọt và hương thơm đặc trưng. Vị ngọt của cam thảo gấp hơn 30 lần so với độ ngọt của đường mía nhưng vị ngọt khác với đường.

Cây cam thảo phát triển tốt nhất khi được trồng tại các thung lũng sâu có mật độ thoát nước tốt và đầy đủ ánh nắng mặt trời. Người ta thường thu hoạch cam thảo vào mùa thu, sau 2 – 3 năm khi gieo trồng.

Thành phần:

Cam thảo chứa 2 hợp chất licoricidin và licorisoflavan A giúp hạn chế hoạt động của vi khuẩn gây ra nhiều lỗ sâu răng và bệnh viêm lợi.

Tác dụng trong chăm sóc răng miệng:

Với đặc tính chống viêm, cam thảo mang lại hiệu quả trong việc chăm sóc răng miệng, nhất là các hợp chất trong rễ cam thảo.

Kết quả từ một nghiên cứu trên 66 trẻ em (mẫu giáo) cho thấy việc dùng kẹo mút không đường có chứa 15mg chiết xuất rễ cam thảo 2 lần/ngày diễn ra trong suốt 7 ngày, làm giảm số lượng vi khuẩn Streptococcus mutans trong khoang miệng – đây là vi khuẩn gây ra sâu răng.

Ngoài ra, chiết suất rễ cam thảo còn có hiệu quả chống lại sự gây hại của các loại vi khuẩn khác gây sâu răng như Lactobacillus acidophilus.

Trong Đông y, cam thảo có công dụng chính là bổ tỳ, nhuận phế, giải độc, điều vị. Sử dụng rễ cam thảo có thể giúp giảm đau răng, chữa sâu răng hiệu quả. Bạn có thể Sử dụng bột rễ cam thảo khô để đánh răng hàng ngày sẽ giúp giảm đau nhức răng, sâu răng, hôi miệng

Các thành phần khác

Vỏ quả cau

Giúp trắng răng, chắc chân răng

Vitamin E

Cung cấp dưỡng chất giúp dưỡng lợi

Đinh Hương

Giúp hạn chế phát triển vi khuẩn, khử mùi

Hoa Hòe

Tăng sức bền thành mạch, góp phần giảm chảy máu chân răng

Một Dược

Góp phần giảm viêm

Rễ Cây Rhatany

Chữa chảy máu chân răng, loét miệng, nhiệt miệng

Cúc kim tiền

Dùng để trị đau răng

Keo Ong

Giúp sạch khuẩn

Bạc Hà

Khử mùi, thơm miệng

Muối Tinh Khiết

Giúp hạn chế phát triển vi khuẩn