Thành phần dược liệu

Bạc Hà

bac-ha

Bạc hà có tên khoa học Herba Menthae, đây là thực vật thuộc họ Hoa môi (Lamiaceae). Bạc hà có nhiều tên gọi khác nhau như bạc hà diệp, bạc hà nam, tô bạc hà…. Trong đó, loại được trồng ở nước ta phổ biến nhất là bạc hà nam.

Thành phần

Bạc hà có chứa nhiều hoạt chất trong thành phần gồm: Menthol, Menthone, Menthyl Acetate, Menthenone, Limonene, Camphene, Rosmarinic acid…. Trong đó, Menthol (tinh dầu) chiếm tỉ lệ cao nhất.

Tác dụng

Tinh chất menthol trong bạc hà có tác dụng sát khuẩn, ngăn vi khuẩn tấn công răng miệng, khử mùi và giữ hơi thở thơm mát.

Sưu tầm + Sách cây thuốc và động vật làm thuốc ở Việt Nam tập 1

Các thành phần khác

Vỏ quả cau

Giúp trắng răng, chắc chân răng

Vitamin E

Cung cấp dưỡng chất giúp dưỡng lợi

Đinh Hương

Giúp hạn chế phát triển vi khuẩn, khử mùi

Hoa Hòe

Tăng sức bền thành mạch, góp phần giảm chảy máu chân răng

Cam Thảo

Giúp hạn chế phát triển vi khuẩn

Một Dược

Góp phần giảm viêm

Rễ Cây Rhatany

Ngăn ngừa chảy máu chân răng, loét miệng, nhiệt miệng

Cúc kim tiền

Giảm sưng đau, chống viêm và giảm chảy máu chân răng

Keo Ong

Giúp sạch khuẩn

Muối Tinh Khiết

Giúp hạn chế phát triển vi khuẩn