Nước súc miệng trị hôi miệng có hiệu quả không?

Dùng nước súc miệng trị hôi miệng được không là băn khoăn được nhiều bạn đặt ra khi chẳng may hơi thở có mùi. Hãy theo dõi bài viết sau của Dược Liệu Ngọc Châu để có được đáp án cho câu hỏi này. 

1. Nước súc miệng chữa hôi miệng được không? 

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm nước súc miệng với các thành phần khác nhau. Trong đó, những loại nước súc miệng chứa các thành phần có tác dụng sát khuẩn, tiêu diệt các vi sinh vật gây hại trong khoang miệng thì có thể trị hôi miệng. Còn những sản phẩm chỉ có tác dụng làm sạch khoang miệng và mang lại hơi thở thơm mát, thì phần lớn không có công dụng chữa hôi miệng. 

Do đó, để có thể chọn được sản phẩm phù hợp, bạn cần phải tìm hiểu kỹ thành phần sản phẩm, như vậy mới có thể giúp cải thiện hơi thở có mùi. 

2. Các loại nước súc miệng trị hôi miệng tốt nhất 

2.1. Kin Gingival Mouthwash

nước súc miệng trị hôi miệng Kin Gingival Mouthwash

Kin Gingival Mouthwash là thương hiệu đến từ Tây Ban Nha, sản phẩm chỉ có 0,12% Chlorhexidine, hàm lượng này vừa đủ để tiêu diệt các vi khuẩn gây hại trong khoang miệng, mà không gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Ngoài ra, Kin Gingival Mouthwash không chứa cồn nên không gây kích ứng nướu, cũng không mang lại cảm giác cay rát khi sử dụng. 

Hướng dẫn sử dụng: 

 • Dùng 15ml Kin Gingival Mouthwash để súc miệng trong khoảng 1 phút sau khi đánh răng. 
 • Thực hiện mỗi ngày 2 – 3 lần. 

2.2. Therabreath Plus

Therabreath Plus là thương hiệu nước súc miệng đặc trị hôi miệng bán chạy nhất nước Mỹ. Sản phẩm có tác dụng tiêu diệt vi khuẩn gây hại nhanh chóng, giúp chữa khỏi hôi miệng hoàn toàn. Ngoài ra, nước súc miệng Therabreath Plus còn có tác dụng hỗ trợ chữa lành các vết thương trong khoang miệng, bảo vệ răng nướu, vòm họng và hệ hô hấp khỏe mạnh. 

Cách sử dụng: 

 • Lấy một lượng nước súc miệng bằng 2/3 nắp chai và ngậm khoảng 10 phút. 
 • Sau đó nhổ bỏ và súc miệng lại bằng nước ấm. 
 • Mỗi ngày thực hiện 2 – 3 lần/ngày, sau khi ăn và trước khi đi ngủ. 

2.3. Propolinse

Nước súc miệng Propolinse của Nhật chứa các thành phần có tác dụng khử khuẩn, làm sạch răng miệng, loại bỏ mảng bám, khử mùi hôi miệng và giữ cho hơi thở thơm mát. Ngoài ra, sản phẩm này còn có tác dụng làm sáng răng và ngăn ngừa các bệnh lý về răng nướu. 

Hướng dẫn sử dụng: 

 • Mỗi lần lấy 10 – 20ml để súc miệng trong khoảng 30 giây, sau đó nhổ bỏ. 
 • Mỗi ngày súc miệng 2 lần. 

2.4. Medi Mouthwash

Medi Mouthwash là thương hiệu nước súc miệng đến từ Hàn Quốc, được đánh giá cao bởi tác dụng khử mùi hôi trong khoang miệng rất tốt. Do đó, khi hơi thở có mùi, bạn có thể sử dụng sản phẩm này theo hướng dẫn sau: 

 • Dùng khoảng 15ml Medi Mouthwash để súc miệng trong khoảng 30 giây, sau đó nhổ bỏ. 
 • Súc miệng mỗi ngày 2 lần sau bữa ăn và trước khi đi ngủ. 

2.5. Crest Pro-Health Multi-Protection

Nước súc miệng Crest Pro-Health Multi-Protection có tác dụng tiêu diệt vi trùng, vi khuẩn nhanh chóng, giúp loại bỏ mùi hôi khó chịu trong khoang miệng và giữ cho hơi thở thơm mát hơn. Ngoài ra, sản phẩm này còn có tác dụng ngăn ngừa viêm nướu rất tốt. Bên cạnh đó, nước súc miệng Crest Pro-Health Multi-Protection không chứa cồn, nên sẽ không gây cay rát khi sử dụng. 

Cách dùng: 

 • Lấy 15 – 20ml nước súc miệng, rồi súc miệng trong khoảng 30 giây. 
 • Sau đó nhổ bỏ và súc miệng lại bằng nước sạch nếu muốn. 
 • Mỗi ngày súc miệng 2 – 3 lần sau bữa ăn. 

2.7. Eqtech

Nước súc miệng Eqtech đến từ Hàn Quốc với thành phần được chiết xuất từ tự nhiên như trà xanh, nhân sâm, mật ong… giúp loại bỏ các vi khuẩn gây hại, loại bỏ mảng bám và khử mùi hôi trong khoang miệng hiệu quả. 

Cách sử dụng: 

 • Lấy một lượng nước súc miệng bằng ¾ nắp chai. 
 • Súc miệng khoảng 30 – 60 giây, rồi nhổ bỏ. 
 • Sau đó súc miệng lại bằng nước sạch. 
 • Thực hiện mỗi ngày 2 – 3 lần.

Xem thêm: 10 cách chữa hôi miệng tại nhà

Bài viết trên đã giới thiệu đến bạn rất nhiều sản phẩm nước súc miệng hỗ trợ điều trị hơi thở có mùi hiệu quả và đang được ưa chuộng nhất thị trường hiện nay. Bạn có thể lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp nhất để loại bỏ mùi hôi khó chịu trong khoang miệng. 

Nước súc miệng dược liệu Ngọc Châu - Bảo vệ lợi, giúp răng chắc khỏe từ gốc
Nước súc miệng dược liệu Ngọc Châu – Bảo vệ lợi, giúp răng chắc khỏe từ gốc

Bên cạnh đó, các chuyên gia nha khoa khuyên bạn có thể sử dụng nước súc miệng dược liệu Ngọc Châu để chăm sóc răng miệng và hỗ trợ loại bỏ mùi hôi trong miệng. Sản phẩm này có chứa các thành phần dược liệu có tác dụng giúp khử mùi hôi trong khoang miệng như bạc hà, tinh dầu tràm. Đồng thời, nước súc miệng dược liệu Ngọc Châu còn góp phần ngăn ngừa vi khuẩn phát triển, hỗ trợ loại bỏ mảng bám; nhờ đó giúp ngăn ngừa vấn đề hơi thở có mùi hiệu quả. 

Ngoài ra, nước súc miệng dược liệu Ngọc Châu còn có tác dụng giúp cải thiện tình trạng sưng đau do sâu răng, viêm nướu, nhiệt miệng… hỗ trợ ngăn ngừa các bệnh lý về răng nướu và giúp răng nướu chắc khỏe hơn.

Nguồn tham khảo / Source

Dược Liệu Ngọc Châu chỉ sử dụng các nguồn có độ uy tín cao, các tổ chức y dược, học thuật chính thống, tài liệu từ các cơ quan chính phủ để hỗ trợ các thông tin trong bài viết của chúng tôi. Tìm hiểu về Quy trình biên tập

0 bình luận