Những bệnh răng miệng thường gặp mẹ cần lưu ý trong mùa hè

Các bệnh răng miệng không chừa một ai, từ trẻ nhỏ, người trưởng thành đến người già và luôn gây khó chịu cho người bệnh nhất là trong những ngày thời tiết nắng nóng. Trong bài chia sẻ dưới đây, chuyên mục giới thiệu tới bạn đọc các bệnh răng miệng thường gặp trong mùa hè. Mời bạn đọc đón xem.

Bệnh sâu răng

Sâu răng dễ nhận biết qua sự thay đổi màu sắc răng và xuất hiện các lỗ hổng trên bề mặt răng. Sâu rặng nhẹ chi gây thoáng đau hoặc ê buốt nhẹ. Sâu răng nặng gây viêm tủy răng và có cảm giác đau dữ dội.

benh-rang-mieng-sau-rang-nhiet-mieng

Bệnh nhiệt miệng

Nhiệt miệng là tình trạng mà khá nhiều người gặp phải, gây ra những cơn đau khó chịu, đặc biệt sau mỗi khi ăn. Có nhiều nguyên nhân gây ra bệnh nhiệt miệng. Dưới đây là một số nguyên nhân:

  • Nhiệt miệng do vệ răng miệng không đúng cách. Đây là trường hợp khá phổ biến, và nhiều người bị mắc nhiệt miệng do vấn đề này.
  • Thiếu Vitamin và khoáng chất cũng gây ra nhiệt miệng. Cụ thể khi cơ thể thiếu Vitamin C, PP, B6, B2, kẽm, axits folic… cũng gây ra vấn đề này.
  • Ngoài ra, bệnh nhiệt miệng cũng có thể do một số yếu tố khác như: Hệ miễn dịch suy giảm, gan có vấn đề. Hoặc mắc một số bệnh khác hư HIV, Celiac, Behcet…

Bệnh viêm lợi

Bệnh viêm lợi là bệnh lý khá phổ biến thường xuất hiện ở nhiều lứa tuổi. Với cách nhìn nhận ban đầu thì có thể do bạn đang gặp phải vấn đề viêm chân răng quá mức dẫn đến có mủ. Tuy nhiên, tình trạng này cũng có thể ẩn chứa nhiều nguyên nhân khác. Vậy việc khắc phục tình trạng này có đơn giản không? Làm thế nào để chữa viêm lợi có mủ tại nhà hiệu quả.

Bệnh chảy máu chân răng

Theo thống kê, có đến 90% dân số thế giới gặp tình trạng chảy máu chân răng thường xuyên ở một giai đoạn trong đời, trong đó chỉ có 10% có đủ kiến thức chăm sóc răng miệng để khắc phục vấn đề này. Đặc biệt bệnh răng miệng liên quan tới vấn đề chảy máu chân răng. Đây là tình trạng rất nhiều người gặp phải và không biết nguyên nhân và cách khắc phục như nào.

Bệnh viêm nha chu

Viêm nha chu giai đoạn nặng hơn của bệnh viêm lơi. Bệnh thường xuất hiện nhiều hơn ở tuổi trung niên. Giai đoạn nặng có thể gây ra lung lay răng, rụng răng. Viêm nha chu là một trong những bệnh lý răng miệng có ảnh hưởng rất xấu đến sức khỏe răng miệng của bệnh nhân:

  • Hôi miệng, khiến người bệnh mất tự tin trong giao tiếp
  • Gây đau nhức, khó chịu, đặc biệt nhạy cảm với các thức ăn nóng/ lạnh
  • Gây mất khẩu vị, khó khăn trong ăn uống, ảnh hưởng đến dạ dày
  • Làm chân răng lung lay, trường hợp viêm nha chu tiến triển nặng, bệnh nhân có thể đối mặt với nguy cơ mất răng.

E buốt răng

Ê buốt răng hay còn gọi là răng nhạy cảm, là tình trạng răng miệng khá phổ biến khiến cho người mắc phải khó chịu hoặc đau buốt khi ăn một số thực phẩm quá cứng hay quá nóng hoặc lạnh.

Nguồn tham khảo / Source

Dược Liệu Ngọc Châu chỉ sử dụng các nguồn có độ uy tín cao, các tổ chức y dược, học thuật chính thống, tài liệu từ các cơ quan chính phủ để hỗ trợ các thông tin trong bài viết của chúng tôi. Tìm hiểu về Quy trình biên tập

0 bình luận