Mách nhỏ cách làm trắng răng tại nhà bằng baking soda

Làm trắng răng tại nhà là một trong những chủ đề hot được nhiều người tìm kiếm. Nếu bạn search từ khóa này trên google, bạn sẽ nhận được hàng triệu kết quả chỉ sau vỏn vẹn chưa đầy 1s. Mặc dù có rất nhiều cách khác nhau được liệt kê, nhưng làm trắng răng bằng soda vẫn là biện pháp được nhiều người chú ý. Vậy, thực hư về hiệu quả của phương pháp làm trắng răng bằng soda là như thế nào? Mời bạn theo dõi thông tin trong bài viết sau.

Baking soda có giúp bạn làm trắng răng không?

Đối với một số người, tẩy trắng răng tại phòng khám không chỉ tốn kém chi phí mà còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ do việc sử dụng hóa chất tẩy trắng với nồng độ cao. Đó là lý do tại sao họ đang tìm kiếm các phương pháp làm trắng răng tại nhà, chẳng hạn như là sử dụng baking soda – một trong những cách làm trắng răng rẻ tiền mà được biết đến nhiều nhất.

Nếu bạn hỏi rằng, làm trắng răng bằng baking soda có giúp răng trắng sáng hơn không thì câu trả lời là Có thể.

Các nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Hiệp hội Nha khoa Hoa Kỳ cho thấy rằng baking soda là một thành phần tẩy trắng và tẩy vết ố hiệu quả để chăm sóc răng miệng. (Xem nguồn nghiên cứu tại đây)

Baking soda (muối nở) hay natri bicacbonat là một hợp chất hóa học có màu trắng, kết tinh và thường xuất hiện dưới dạng bột mịn. Nó được tạo thành từ các ion natri và bicacbonat.

Baking soda có vị mặn, tính kiềm. Tính kiềm của nó giúp loại bỏ sự đổi màu răng do tiêu thụ thức ăn, đồ uống, thuốc lá và những thứ tương tự.

Thêm vào đó, baking soda có khả năng mài mòn nhẹ, nên nó có thể giúp loại bỏ các mảng bám tồn tại trên bề mặt răng của bạn. Kết quả có thể được nhận thấy chỉ sau vài ngày, nhưng độ trắng đáng chú ý có thể được nhìn thấy sau một vài tuần. Một vài người có thể nhận thấy kết quả chuyển biến nhẹ sau lần đầu tiên họ sử dụng baking soda trên răng.

Nếu mục đích của bạn là làm cho răng trắng sáng bật tông rõ rệt và nhanh chóng thì baking soda sẽ không thực sự hiệu quả như bạn mong đợi. Bạn sẽ cần đến gặp nha sĩ để kiểm tra răng và được giới thiệu các phương pháp làm trắng răng chuyên dụng.

Cách làm trắng răng bằng baking soda

Baking soda là một phương pháp làm trắng răng tự làm tại nhà đơn giản và hiệu quả. Baking soda một nguyên liệu có thể có sẵn trong nhà bếp, bạn cũng có thể tìm thấy nó dễ dàng tại các cửa hàng tiện lợi..

Dưới đây là 5 cách sử dụng baking soda để làm trắng răng.

Dùng hỗn hợp Baking soda và nước

Mẹo làm trắng răng đơn giản nhất là dùng baking soda trộn với nước để thu được hỗn hợp sệt chải trên răng. Cách làm như sau:

Bạn cần lấy khoảng 1/2 thìa cà phê baking soda cho vào bát nhỏ, thêm một vài giọt nước để hỗn hợp trở nên ướt, sệt. Sau đó, bạn phết một ít hỗn hợp lên 1 chiếc bàn chải lông mềm và đánh răng thật nhẹ nhàng.

Để có kết quả tốt nhất, hãy chải răng trong khoảng 2 phút theo chuyển động tròn và nhớ phủ hỗn hợp lên tất cả các răng. Nhẹ nhàng chải khắp miệng, đánh từng kẽ răng. Không chà quá mạnh hoặc dùng lực quá mạnh.

Sau hai phút, nhổ baking soda ra và súc miệng kỹ bằng nước hoặc nước súc miệng. Rửa sạch bàn chải đánh răng của bạn.

Dùng hỗn hợp Baking soda và kem đánh răng

Để giảm ma sát của baking soda tác động lên răng, bạn có thể thêm kem đánh răng vào hỗn hợp nói trên và chải răng như đã hướng dẫn.

Dùng hỗn hợp Baking soda và Hydrogen Peroxide

Hydrogen peroxide là một chất làm trắng răng chuyên dụng. Tại các phòng khám nha, nó được sử dụng với nồng độ cao (có thể lên tới 10%) để tăng hiệu quả tẩy trắng răng và rút ngắn thời gian làm trắng. Tuy nhiên, nó cũng được sử dụng như một biện pháp làm trắng răng tại nhà khi dùng ở nồng độ thấp (từ 1% – 3%). Hydrogen peroxide cũng là một thành phần phổ biến trong các loại kem đánh răng/ nước súc miệng làm trắng răng ở dạng có hoặc không kê đơn. Khi sử dụng ở nồng độ thấp nó sẽ có hiệu quả chậm hơn nhưng sẽ an toàn hơn nhiều.

Vì thế, bạn có thể sử dụng baking soda + hydrogen peroxide 3% để làm trắng răng tại nhà. Sau đây là hướng dẫn chi tiết:

Trộn 1/2 thìa cà phê baking soda cùng 1/4 thìa hydrogen peroxide 3%. Lưu ý, hỗn hợp sẽ sủi bọt khi hai thành phần kết hợp với nhau. Sau đó phết hỗn hợp lên răng và giữ nguyên trong 2 phút.Đừng quên nhổ hỗn hợp ra và súc miệng thật sạch sau khi thực hiện.

Dùng hỗn hợp Baking soda và nước cốt chanh

Nước cốt chanh có chứa axit citric là chất tẩy trắng tự nhiên hiệu quả

Bạn có thể làm như sau: trộn nửa thìa cà phê baking soda với nửa thìa cà phê nước chanh. Sử dụng bàn chải đánh răng để đánh răng với hỗn hợp. Để hỗn hợp trong vòng 1 phút trước khi rửa sạch. Bạn chỉ nên thực hiện 2 – 3 lần/ tuần.

Xem thêm: Cách làm trắng răng bằng mật ong

Dùng hỗn hợp Baking soda và giấm táo

Trộn 1/2 thìa cà phê baking soda với 1 thìa nước và 2 giọt giấm táo, bạn có thể thêm kem đánh răng nếu muốn. Sau đó dùng hỗn hợp này chải răng nhẹ nhàng như bình thường rồi súc miệng thật sạch.

Làm trắng răng bằng Baking soda có an toàn không?

Bất cứ thứ gì lạm dụng quá mức đều có thể gây hại. Sử dụng quá nhiều baking soda có thể gây hại cho men răng do tính chất mài mòn của nó. Ngoài ra, baking soda không phải là một chất thay thế cho kem đánh răng vì nó không chứa florua giúp ngăn ngừa sâu răng, vì vậy bạn vẫn cần sử dụng kem đánh răng hằng ngày.

Để sử dụng baking soda làm trắng răng một cách lành mạnh, bạn chỉ nên sử dụng một lượng vừa phải để phủ trên mặt lông bàn chải. Nhẹ nhàng chải răng với baking soda trong khoảng 1 – 2 phút, và đảm bảo rằng nó được thoa ở mọi góc độ, ngóc ngách, kẽ hở và bề mặt của răng. Sau đó, rửa sạch. Tần suất áp dụng không quá 3 lần mỗi tuần.

Để baking soda trên răng quá lâu hoặc sử dụng quá thường xuyên có thể dẫn đến mòn men răng. Đánh răng như bình thường với kem đánh răng sau khi rửa sạch baking soda.

Một lưu ý khác bạn cần nhớ đó là, không sử dụng baking soda nếu bạn đang niềng răng hoặc có gắn một thiết bị điều chỉnh nha khoa không thể tháo lắp khác. Vì nó sẽ làm mềm keo khiến cho mắc cài hay các thiết bị nha khoa khác trở nên lỏng lẻo.

Nếu bạn nhận thấy răng ê buốt hoặc các triệu chứng đáng chú ý khác do sử dụng baking soda hãy ngưng sử dụng ngay lập tức và hẹn gặp nha sĩ. Hãy thẳng thắn với nha sĩ về trải nghiệm của bạn với baking soda, để họ có thể hỗ trợ bạn tốt nhất.

Bạn nên làm gì để giữ cho hàm răng trắng sáng dài lâu?

Bên cạnh việc áp dụng các mẹo làm trắng răng bằng baking soda tại nhà, để tăng hiệu quả làm trắng răng và duy trì màu sắc răng lâu dài, bạn nên lưu ý một số vấn đề sau:

Duy trì thói quen chăm sóc răng miệng khoa học 

Chăm sóc răng miệng sạch sẽ luôn là việc làm đầu tiên mà bạn cần phải làm. Nó không chỉ giúp vệ sinh răng sạch sẽ, bảo vệ răng miệng tránh những bệnh lý viêm nhiễm mà còn giúp cho răng chắc khỏe, sáng bóng, mang lại nụ cười tự tin cho bạn. Hãy chăm sóc răng miệng mỗi ngày qua một số thói quen sau:

  • Đánh răng 2 lần mỗi ngày, sáng – tối. Bạn nên lựa chọn bàn chải đánh răng có kích thước phù hợp với khuôn răng, đầu lông mềm và nhỏ để có thể len lỏi sâu vào khe răng, giúp quét sạch thức ăn thừa.
  • Sử dụng kem đánh răng phù hợp với tình trạng răng miệng của bạn.
  • Không dùng tăm xỉa răng, hãy thay thế bằng chỉ nha khoa để làm sạch sâu các kẽ răng. Ngoài ra, bạn có thể kết hợp dùng thêm nước súc miệng để tăng hiệu quả diệt khuẩn, giúp răng miệng thơm tho, sạch sẽ.

Nói không với việc hút thuốc lá

Nicotine trong thuốc lá chính là thủ phạm gây xỉn màu răng. Một khi răng bị đổi màu bởi thuốc lá, bạn sẽ khó có thể “cải tạo” được để lấy lại màu răng nguyên bản như trước. Chính vì thế, bạn nên từ bỏ thuốc lá càng sớm càng tốt, không chỉ để duy trì nụ cười rạng rỡ mà còn để ngăn chặn các vấn đề sức khỏe khác do khói thuốc lá gây ra.

Hạn chế những loại thực phẩm gây hại đến men răng, làm ố màu răng

Một số loại thức ăn có thể khiến cho hàm răng của bạn nhanh chóng mất đi màu sắc tự nhiên. Do đó, bạn cần biết những “thủ phạm” này là gì để “tránh đòn” trước khi chúng khiến răng trở nên ố vàng.

Bạn nên tránh:

  • Rượu bia, đồ uống có gas, caphe, trà, rượu vang… gây nhiễm màu trên răng.
  • Thực phẩm chứa nhiều đường, đồ ăn chứa hàm lượng axit cao gây bào mòn men răng.

Bạn nên bổ sung:

  • Các loại rau xanh, trái cây tươi… những thực phẩm giàu vitamin C giúp loại bỏ mảng bám trên răng hiệu quả.
  • Bổ sung nhiều thực phẩm giàu Canxi giúp bảo vệ răng chắc khỏe.

Kem đánh răng Dược liệu Ngọc Châu Trắng Sáng – cho bạn tự tin cùng nụ cười rạng rỡ

Kem đánh răng dược liệu Ngọc Châu Trắng Sáng – tăng cường bột xơ vỏ quả Cau giúp răng trắng sáng an toàn, tự nhiên.

Kem đánh răng được chiết xuất từ dược liệu không còn là dòng sản phẩm quá mới trên thị trường. Tuy nhiên, kem đánh răng dược liệu Ngọc Châu Trắng Sáng chắc chắn là một lựa chọn được nhiều người tiêu dùng tin tưởng và lựa chọn.

Trên cơ sở phát huy thế mạnh của nền y học cổ truyền, kết hợp công nghệ bào chế tiên tiến, cùng sự tham vấn của các chuyên gia Nha khoa, Vỏ cau đã được nghiên cứu và sản xuất thành dạng bột xơ với lượng phù hợp để đưa vào công thức kem đánh răng giúp răng trắng sáng an toàn, tự nhiên (không bào mòn men răng)

Đồng thời vẫn giữ được các tác dụng ưu việt của Kem đánh răng dược liệu Ngọc Châu nói chung như giúp bảo vệ lợi, chắc chân răng, góp phần ngăn ngừa chảy máu chân răng, viêm lợi, nhiệt miệng.

Hướng dẫn sử dụng:

  • Chải răng mỗi sáng và tối để có hàm răng chắc khỏe từ gốc và hơi thở thơm mát.
  • Sử dụng một lượng kem vừa đủ chải răng.
  • Trẻ em dưới 6 tuổi chỉ sử dụng một lượng nhỏ bằng hạt đậu dưới sự hướng dẫn của người lớn. Sản phẩm chứa Natri Fluoride.
  • Để nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp trong thời gian dài.

Mọi thông tin bạn có thể tham khảo tại website: duoclieungocchau.vn