Trong số những cách làm trắng răng tại nhà hiệu quả được nhiều người truyền tai nhau, thì cách làm trắng răng bằng dâu tây là một trong những giải pháp làm trắng răng khiến nhiều người ngạc nhiên nhất. Vì từ trước đến nay dâu tây chỉ quen được sử dụng như một loại thực phẩm. Vậy phương pháp này có tốt không, nếu tốt thì nên áp dụng để cải thiện màu men răng như thế nào?
1. Làm trắng răng bằng dâu tây có hiệu quả không?
Dâu tây là một loại trái cây có chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe. Không những vậy, trong dâu tây còn chứa hoạt chất giúp cải thiện màu men răng là axit malic. Loại axit này có tác dụng giúp loại bỏ các vết ố màu trên răng do nhiễm màu thực phẩm hiệu quả.
Ngoài ra, dâu tây rất giàu vitamin C, loại vitamin này có tác dụng làm sạch mảng bám, cặn bẩn trên răng; từ đó ngăn ngừa răng bị ố vàng và xỉn màu. Ngoài ra, vitamin C là một trong những thành phần quan trọng giúp răng nướu trở nên chắc khỏe và hạn chế mắc các bệnh lý về răng miệng.
Như vậy, sử dụng dâu tây làm trắng răng mang lại hiệu quả rất tốt. Do đó, bạn nào chưa từng áp dụng cách làm trắng răng này, thì có thể áp dụng mà không cần phải lo lắng gì nhé.
2. Top 6 cách làm trắng răng bằng dâu tây hiệu quả
2.1. Ăn dâu tây thường xuyên
Chỉ cần ăn dâu tây thường xuyên, mỗi ngày khoảng 2 – 3 trái dâu tây, thì sao một thời gian bạn sẽ nhận thấy màu răng của mình trắng sáng rõ rệt. Đây là cách đơn giản nhất mà ai cũng có thể thực hiện được, đồng thời có thể thực hiện vào bất cứ thời điểm nào trong ngày nếu muốn.
2.2. Dùng dâu tây chà lên răng
Dùng dâu tây chà xát lên răng cũng mang lại hiệu quả tương tự như khi ăn dâu tây trực tiếp. Đối với cách này bạn thực hiện như sau:
- Dâu tây rửa sạch và cắt đôi.
- Dùng mặt trong quả dâu tây để chà xát trực tiếp trên bề mặt răng trong khoảng 3 – 5 phút.
- Sau đó súc miệng lại bằng nước sạch.
- Thực hiện mỗi ngày 2 – 3 lần.
2.3. Kết hợp dâu tây với kem đánh răng
Đối với cách này, tốt nhất bạn nên kết hợp với các loại kem đánh răng có chứa các thành phần giúp làm trắng răng như kem đánh răng Ngọc Châu trắng sáng. Sản phẩm này được chiết xuất từ các dược liệu tự nhiên lành tính, đã được y học cổ truyền và dân gian sử dụng để chăm sóc răng nướu hàng ngàn năm qua. Vì thế, khi kết hợp với dâu tây sẽ mang lại hiệu quả rất tốt, hoàn toàn không phải lo lắng các vấn đề như dị ứng hay kích ứng răng nướu.
Cách thực hiện:
- Dâu tây rửa sạch rồi nghiền nát, sau đó trộn với một lượng kem đánh răng vừa đủ.
- Dùng hỗn hợp này để đánh răng như bình thường.
- Sau đó súc miệng bằng nước sạch.
- Thực hiện mỗi ngày 2 lần.
2.4. Dâu tây kết hợp baking soda
Baking soda là nguyên liệu có khả năng đánh bật các vết ố vàng, xỉn màu và mảng bám tích tụ trên răng rất tốt. Do đó, kết hợp dâu tây với baking soda sẽ giúp cải thiện màu răng trắng sáng tự nhiên; đồng thời hỗ trợ ngăn ngừa răng bị bám màu trở lại.
Cách thực hiện:
- Dâu tây rửa sạch rồi nghiền nát, sau đó trộn với 1 thìa nhỏ baking soda.
- Dùng hỗn hợp trên để thay thế kem đánh răng và đánh răng như bình thường khoảng 3 – 5 phút.
- Sau đó súc miệng bằng nước sạch.
- Thực hiện mỗi tuần 2 – 3 lần.
2.5. Cách làm răng trắng bằng dâu tây với muối
Muối là một trong những nguyên liệu được sử dụng phổ biến trong các mẹo làm trắng răng tại nhà, bỏi công dụng ngăn ngừa vi khuẩn và loại bỏ mảng bám trên răng rất tốt. Đối với cách này, bạn thực hiện theo hướng dẫn sau:
- Dâu tây rửa sạch rồi nghiền nát, sau đó trộn với 1 thìa nhỏ muối.
- Cho hỗn hợp này lên lông bàn chải và đánh răng như bình thường.
- Sau khoảng 3 – 5 phút thì nhổ bỏ và súc miệng bằng nước sạch.
- Thực hiện 2 – 3 lần/tuần.
Xem thêm: Hướng dẫn cách làm trắng răng bằng muối
2.6. Dâu tây kết hợp với nước trà xanh
Trà xanh có chứa các hoạt chất giúp kháng khuẩn, chống viêm, chống oxy hóa, ức chế các mảng bám tích tụ trên răng hiệu quả. Do đó, kết hợp dâu tây với trà xanh để cải thiện màu răng đã được nhiều người áp dụng thành công.
Cách thực hiện:
- Ép 1 quả dâu tây lấy nước.
- Trà xanh hãm với nước nóng để được nước trà loãng, rồi trộn chung với nước ép dâu tây.
- Dùng hỗn hợp thu được để đánh răng khoảng 3 – 5 phút.
- Thực hiện mỗi tuần 2 – 3 lần.
3. Lưu ý khi dùng dâu tây làm trắng răng
Khi sử dụng dâu tây để cải thiện tình trạng răng bị ố vàng, xỉn màu bạn cần phải lưu ý một số điểm sau:
- Kiên trì thực hiện trong thời gian dài mới mang lại hiệu quả.
- Không nên quá lạm dụng dâu tây để tẩy màu răng, vì thành phần dâu tây có chứa axit nếu dùng nhiều có thể làm mòn men răng, khiến răng dễ bị ê buốt.
- Khi áp dụng các cách làm trắng răng, nên hạn chế các thực phẩm có màu trong chế độ ăn uống hàng ngày.
Với những mẹo được Dược liệu Ngọc Châu chia sẻ trong bài viết trên. Bạn có thể lựa chọn cho mình cách phù hợp nhất để có thể sở hữu được hàm răng trắng sáng tự nhiên nhé.