Khám bệnh và tặng sản phẩm chăm sóc răng miệng cho trẻ em nghèo vùng nông thôn

Đoàn khám gồm 38 Bác sĩ và Tình Nguyện Viên trong đó có 15 người Việt Nam và 23 người nước ngoài, khu khám bệnh được đặt ngay tại trường học, gồm 10 bàn khám, mỗi bàn được trang bị đầy đủ các thiết bị máy móc như tại một phòng khám nha khoa hiện đại.

Điểm đến tiếp theo của nhãn hàng Ngọc Châu là Trường tiểu học Quế Xuân 1, xã Quế Xuân, huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam. Lần này, nhãn hàng Ngọc Châu – công ty TNHH Dược phẩm Hoa Linh hợp tác cùng trung tâm Nha Khoa Đông Tây Hội Ngộ trong chương trình khám và điều trị răng miệng nhân đạo cho trẻ em nghèo vùng nông thôn tại Trường tiểu học Quế Xuân 1, xã Quế Xuân, huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam, đã có 520 học sinh và 60 giáo viên được khám và điều trị răng miệng.

Đoàn khám gồm 38 Bác sĩ và Tình Nguyện Viên trong đó có 15 người Việt Nam và 23 người nước ngoài, khu khám bệnh được đặt ngay tại trường học, gồm 10 bàn khám, mỗi bàn được trang bị đầy đủ các thiết bị máy móc như tại một phòng khám nha khoa hiện đại. Những dụng cụ y tế phải tái sử dụng trong quá trình khám đều được tiệt trùng đúng quy trình để đảm bảo an toàn.

Theo đại diện trung tâm Nha khoa Đông Tây Hội Ngộ :” Tranh thủ nguồn tài trợ từ các cá nhân, đơn vị hảo tâm trong và ngoài nước, trung tâm Nha khoa Đông Tây Hội Ngộ tổ chức Chương trình khám và điều trị răng miệng nhân đạo cho trẻ em nghèo vùng nông thôn huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam nhằm giúp giảm thiểu những ảnh hưởng của bệnh răng miệng đến sức khỏe, sinh hoạt và học tập của các em”

Chương trình khám diễn ra trong 5 ngày (27-31/3) gồm nhiều hoạt động: khám, vệ sinh răng (lấy vôi răng và đánh bóng), bôi thuốc ngừa sâu răng fluoride varnish, trám bít hố rãnh, nhổ răng, trám răng, chụp phim x-quang, phát thuốc, phát quà (kem đánh răng, bàn chải và tờ rơi hướng dẫn cách chăm sóc sức khỏe răng miệng ) và giáo dục nâng cao ý thức về vệ sinh răng miệng

IMG_3387Đoàn khám gồm 38 Bác sĩ và Tình Nguyện Viên trong đó có 15 người Việt Nam và 23 người nước ngoài        

17974733_1289798874461035_758721718_nPhòng khám gồm 10 bàn khám được trang bị đầy đủ trang thiết bị như một phòng khám Nha khoa hiện đại

IMG_3313

mỗi bàn do một bác sĩ người Mỹ và một bác sĩ người nước ngoài phụ trách   

Các em học sinh được quan tâm, nhắc nhở những lưu ý sau khi tiến hành thủ thuật Nha khoa và được hướng dẫn vệ sinh răng miệng đúng cách:

IMG_3345

IMG_3754

IMG_3421

IMG_3735

IMG_3760

Nguồn tham khảo / Source

Dược Liệu Ngọc Châu chỉ sử dụng các nguồn có độ uy tín cao, các tổ chức y dược, học thuật chính thống, tài liệu từ các cơ quan chính phủ để hỗ trợ các thông tin trong bài viết của chúng tôi. Tìm hiểu về Quy trình biên tập

0 bình luận