Kem đánh răng chứa Fluor có tốt không?

Thời gian gần đây trên thị trường xuất hiện các dòng kem đánh răng không chứa fluor, điều này khiến nhiều người thắc mắc dùng kem đánh răng chứa fluor có tốt không? Để trả lời câu hỏi này, hãy theo dõi bài viết dưới đây của Dược liệu Ngọc Châu.

Kem đánh răng chứa Fluor có tốt không?

1. Công dụng của fluor trong chăm sóc răng miệng

Fluor được biết đến là một trong những khoáng chất cần thiết cho cơ thể, đóng vai trò quan trọng trong cấu trúc răng. Cụ thể: 

 • Hình thành cấu trúc răng: Cùng với canxi, fluor đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành lớp men bao bọc bên ngoài, giúp răng chắc khỏe hơn.  
 • Tái khoáng men răng: Việc ăn uống sẽ dẫn đến quá trình khử khoáng, làm mất fluor trên men răng. Khi đó, chất này sẽ được tái khoáng để bổ sung cho hàm lượng bị thiếu hụt thông qua việc ăn uống, bổ sung dưỡng chất cho cơ thể. 
 • Ngăn ngừa ê buốt và sâu răng: Nhờ tác dụng giúp men răng chắc khỏe hơn, nên hợp chất này có tác dụng ngăn ngừa và cải thiện tình trạng ê buốt răng, sâu răng

Với những vai trò quan trọng trong bảo vệ răng, do đó dùng sản phẩm chứa fluor rất tốt. Tuy nhiên, bạn cần phải biết cách chọn sản phẩm phù hợp để tránh trường hợp bị thừa hoặc thiếu chất này. Khi đó, có thể gây ra một số bệnh lý cho sức khỏe.

2. Tác hại khi thừa và thiếu fluor

2.1. Khi thiếu

e-buot-rang-khi-uong-lanh-min

Khi hàm lượng chất này trong răng bị thiếu hụt, lớp men răng sẽ yếu đi và dễ bị tổn thương bởi các yếu tố kích thích từ bên ngoài. Lúc này, bạn sẽ cảm thấy ê buốt nhiều hơn, đặc biệt là khi ăn đồ cay nóng hoặc đồ lạnh. 

Đồng thời, do lớp men bảo vệ bên ngoài yếu nên vi khuẩn gây hại dễ dàng tấn công dẫn đến sâu răng, gây đau nhức khó chịu. 

2.2. Khi thừa 

Răng nhiễm fluor là một trong những vấn đề răng miệng thường gặp
Răng nhiễm fluor là một trong những vấn đề răng miệng thường gặp

Nếu hàm lượng chất này trong răng quá nhiều, dẫn đến dư thừa thì có thể gây ra hai vấn đề sau: 

 • Răng bị nhiễm fluor: Màu men răng sẽ xuất hiện những đốm trắng đục li ti hoặc khiến răng bị lốm đốm không đều màu. Vấn đề này gây ảnh hưởng nhiều đến thẩm mỹ và nếu bị nặng thì sẽ khiến màu răng thay đổi vĩnh viễn. 
 • Xốp xương: Khi chất này bị thừa sẽ gây rối loạn chuyển hóa canxi và photpho, lúc này có thể dẫn đến xốp xương hay giòn xương. Điều này sẽ gây ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống hàng ngày, đặc biệt là đối với những người làm những việc cần đến sức lực hoặc vận động thường xuyên. 

3. Cách chọn kem đánh răng có chứa fluor an toàn 

Để có thể chọn được sản phẩm có chứa fluor đúng với độ tuổi, bạn nên tham khảo hàm lượng phù hợp cho từng lứa tuổi dưới đây: 

 • Trẻ dưới 3 tuổi: Dùng kem đánh răng không chứa fluor. 
 • Trẻ từ 3 – 6 tuổi: Hàm lượng trong khoảng 0,2 – 0,5mg/100g gel đánh răng. 
 • Trẻ từ 6 – 11 tuổi: Tỉ lệ lý tưởng là 1mg/100g gel đánh răng. 
 • Trẻ trên 12 tuổi: Trong gel đánh răng có chứa 1 – 1,5g/100g kem. 

Những con số trên là lý do giải thích vì sao không nên sử dụng sản phẩm của người lớn cho trẻ nhỏ, vì có thể làm hỏng men răng của trẻ.

kem-danh-rang-duoc-lieu-ngoc-chau-chinh-hang
Kem đánh răng dược liệu Ngọc Châu – Tinh hoa y học cổ truyền kết hợp cùng công nghệ hiện đại

Kem đánh răng dược liệu Ngọc Châu – Sản phẩm chăm sóc răng miệng phù hợp cho mọi độ tuổi

Kem đánh răng dược liệu Ngọc Châu được chiết xuất từ các dược liệu tự nhiên là sản phẩm chăm sóc răng miệng được các chuyên gia nha khoa khuyên dùng. Hiện nay thương hiệu này có các sản phẩm gồm: 

 • Kem đánh răng dược liệu Ngọc Châu truyền thống
 • Kem đánh răng dược liệu Ngọc Châu trắng sáng
 • Kem đánh răng dược liệu Ngọc Châu trẻ em 2 – 6 tuổi
 • Kem đánh răng dược liệu Ngọc Châu trẻ em trên 6 tuổi

Trong mỗi sản phẩm, hàm lượng fluor đều nằm trong ngưỡng cho phép, dưới sự tư vấn của các chuyên gia nha khoa, lương y và các chuyên gia bào chế. Do đó, các dòng sản phẩm của Dược liệu Ngọc Châu giúp bảo vệ răng nướu chắc khỏe, hỗ trợ cải thiện và hỗ trợ ngăn ngừa một số bệnh lý về răng nướu, đồng thời rất an toàn cho sức khỏe người sử dụng.

Nguồn tham khảo / Source

Dược Liệu Ngọc Châu chỉ sử dụng các nguồn có độ uy tín cao, các tổ chức y dược, học thuật chính thống, tài liệu từ các cơ quan chính phủ để hỗ trợ các thông tin trong bài viết của chúng tôi. Tìm hiểu về Quy trình biên tập

0 bình luận