Hướng dẫn cách đánh răng đúng cách

Đánh răng là một thói quen hàng ngày nhằm bảo vệ và giữ gìn vệ sinh sức khoẻ răng miệng đúng cách. Nhưng liệu bạn đã biết cách đánh răng đúng chưa? Cùng chúng tôi tìm hiểu xem đánh răng đúng cách thì cần làm như thế nào nhé?

Sử dụng đúng dụng cụ

1. Sử dụng một chiếc bàn chải tốt

Bạn nên chọn một chiếc bàn chải với lông mềm. Nó sẽ giúp bạn vào tận sâu các kẽ răng để đánh bay thức ăn thừa và mảng bám mà không là ảnh hưởng đến lợi. Chiếc bàn chải đánh răng cũng nên vừa vặn với tay cầm của bạn, có đầu bàn chải nhỏ để có thể tiến đến làm sạch những chiếc răng ở sâu nhất.

Tim-ban-trai-danh-rang

Tìm bàn chải đánh răng phù hợp với bạn nhất

2. Nên thường xuyên thay bàn chải đánh răng

Lông của bàn chải sẽ dần bị hỏng theo thời gian, mất đi tính mềm, linh hoạt của nó. Bạn nên thay bàn chải đánh răng 3-4 tháng một lần, hoặc là khi nhìn thấy lông của bàn chải bắt đầu xù ra và không còn theo nếp nữa, để đảm bảo bạn đang được sử dụng những chiếc bàn chải đánh răng với chất lượng tốt nhất.

3. Dùng kem đánh răng dược liệu

 Kem đánh răng dược liệu không chỉ làm sạch răng lợi như kem đánh răng thông thường mà còn rất an toàn và giúp bạn có một hàm răng chắc khỏe và phòng tránh được nhiều bệnh răng miệng thường gặp như viêm lợi, chảy máu chân răng, tụt lợi.

Kem-đánh-răng-ngọc-châu

Kem đánh răng dược liệu Ngọc Châu

Kem-danh-rang-ngoc-chau-duoc-nguoi-dung-tin-tuong

Kem đánh răng dược liệu Ngọc Châu được người tiêu dùng đánh giá cao về độ an toàn và hiệu quả.

4. Sử dụng chỉ nha khoa

Xỉa răng cũng quan trọng như đánh răng, vì nó loại bỏ mảng bám tích tụ, vi khuẩn. Và các hạt thức ăn bị mắc kẹt giữa răng, mà bàn chải đánh răng mềm không thể chạm tới.

Bạn nên xỉa răng bằng chỉ nha khoa chứ đừng nên dùng tăm vì chúng sẽ làm răng bạn bị hở to hơn. Nhớ dùng chỉ nha khoa nhẹ nhàng.

 Trai-luoi-khi-danh-rang

Sử dụng chỉ nha khoa để làm sạch răng

Kỹ thuật đánh răng đúng cách

1. Sử dụng một lượng vừa đủ kem đánh răng

Sử dụng kem đánh răng với một lượng vừa đủ là cách đánh răng hợp lý nhất. Không nên dùng quá nhiều có thể làm bạn khó chịu, nhưng dùng ít quá sẽ không đảm bảo được tác dụng với răng miệng.

Su-dung-kem-danh-rang-vua-du

Dùng ít kem đánh răng sẽ có tác dụng hơn

2. Cách đánh răng đúng cách

Đặt bàn chải sao cho hợp với lợi một cách 45 độ. Sau đó đánh răng nhẹ nhàng theo chuyển động lên xuống và chuyển động tròn. Đừng đánh răng quá mạnh theo chuyển động ngang, bởi như vậy bàn chải sẽ không đến được các kẽ răng.

3. Đánh răng từ 2-3 phút

Dành hai đến ba phút đánh răng. Chỉ đánh một vài chiếc răng mỗi lần và di chuyển xung quanh miệng theo vòng tròn (dành khoảng 12 đến 15 giây cho mỗi vị trí). Bạn có thể chia ra thành các vị trí, phia trên bên trái, phía trên bên phải, phía dưới phải, phía dưới trái và phần răng cửa.

chia-rang-thanh-nhieu-phan-de-danh

Chia răng thành nhiều phần để đảm bảo bạn đánh răng sạch sẽ, không thiếu vị trí nào

4. Hướng dẫn đánh răng hàm đúng cách

Đặt bàn chải đánh răng sao cho vuông góc với môi của bạn, hoặc để lông bàn chải nằm trên răng hàm dưới của bạn. Sử dụng bàn chải đánh răng theo chuyển động ra vào. Và di chuyển từ phía sau miệng ra phía trước. Lặp lại ở phía bên kia của miệng của bạn. Khi răng dưới sạch sẽ, lật bàn chải đánh răng lên và lặp lại trên các răng hàm trên cùng.

5. Đánh mặt trong của răng

Các nha sĩ đã nghiên cứu rằng khu vực thường bị bỏ qua nhất là bên trong của răng cửa dưới, vì vậy hãy chắc chắn bạn đừng quên vị trí đó nhé!

6.Chải lưỡi nhẹ nhàng

Sau khi bạn đã làm sạch răng, hãy sử dụng lông bàn chải đánh răng để nhẹ nhàng làm sạch lưỡi. (Đừng chải quá mạnh, có thể sẽ làm hỏng mô ở lưỡi). Điều này giúp tránh hôi miệng và loại bỏ vi khuẩn trên lưỡi của bạn.

Trai-luoi-khi-danh-rang

Đừng quên chải lưỡi sạch sẽ khi đánh răng nhé

Sau khi đánh răng bạn cần phải thực hiện

Súc miệng

Nếu bạn chọn việc súc miệng sau khi đánh răng, ngậm một hớp nước, súc miệng và nhổ ra.

Nhiều người vẫn đang tranh luận là có nên súc miệng sau khi đánh răng hay không.  Vì cho rằng việc này sẽ làm giảm tác dụng của việc đánh răng. Nhưng theo như một số nghiên cứu việc súc miệng không gây ảnh hưởng gì. Mà còn giúp bạn đảm bảo không còn fluoride hay kem đánh răng trong miệng.

Rửa sạch bàn chải

Giữ bàn chải đánh răng của bạn dưới vòi nước đang chảy trong vài giây để loại bỏ bất kỳ vi khuẩn từ bàn chải. Nếu bạn không rửa bàn chải đánh răng kỹ càng, bạn thực sự có thể đưa vi khuẩn cũ vào miệng vào lần sử dụng tiếp theo. Rửa bàn chải sạch sẽ cũng loại bỏ bất kỳ kem đánh răng còn sót lại. Đặt bàn chải đánh răng của bạn ở nơi khô ráo để vi khuẩn không thể phát triển.

Các lưu ý khi đánh răng đúng cách

Nhớ đánh răng ít nhất hai lần một ngày.

Hầu hết các nha sĩ khuyên bạn nên chải răng ít nhất hai lần một ngày . Một lần vào buổi sáng và một lần trước khi đi ngủ. Nếu bạn có thể đánh răng lần thứ 3 trong ngày thì thậm chí còn tốt hơn.

Ve-sinh-rang-mieng-moi-ngay-day-lui-benh-chay-mau-chan-rang

Đánh răng đúng cách giúp bạn có hàm răng trắng khỏe

 

  • Hãy thử đánh răng ở góc 45 ° vì điều này giúp loại bỏ mảng bám. Và các hạt thức ăn thức uống trên răng tốt hơn so với khi bạn làm theo cách bình thường.
  • Bạn cũng nên cố gắng tránh ăn vặt giữa các bữa ăn càng nhiều càng tốt. Vì điều này dẫn đến nhiều mảnh vụn thức ăn và vi khuẩn tích tụ trong miệng.

Đánh răng là một việc bạn làm hàng ngày do đó bạn nên có những kiến thức cơ bản để giữ cho mình hàm răng khoẻ mạnh nhất. Rất hy vọng, qua bài viết trên, bạn đọc có thể chọn cho mình cách đánh răng đúng cách.

Website: https://duoclieungocchau.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/KemdanhrangDuoclieuNgocChau/