Chảy máu chân răng biểu hiện ban đầu của nhiều bệnh lý ở chân răng

Khi bị chảy máu chân răng là lúc khoang miệng phát đi tín hiệu về tình trạng khu vực xung quanh răng đang bị viêm nhiễm. Nếu chủ quan, để kéo dài sẽ dẫn tới tình trạng viêm lợi, tụt lợi. Cùng chuyên mục tìm hiểu xem bị chảy máu chân răng là bị bệnh gì qua bài viết dưới đây.

Vì sao bị chảy máu chân răng

Do lười hoặc vệ sinh răng miệng không đúng cách mà sức khỏe răng miệng của nhiều người bị xuống cấp trầm trọng. Ngoài hiện tượng sâu răng, các bệnh ở lợi cũng thường gặp với biểu hiện ban đầu là đau, chảy máu vùng lợi.

chaymauchanrangbieuhienbandaucuanhieubenhlyochanrang

Chảy máu chân răng là triệu chứng có thể thấy trong nhiều bệnh như viêm lợi, viêm quanh răng, u lợi… nhưng thường gặp nhất là do viêm lợi.

Bất kỳ một tác động nào từ bên ngoài như đánh răng, xỉa răng, ăn đồ ăn cứng, hoa quả… cũng có thể khiến vùng lợi quanh răng bị tổn thương.

Chảy máu chân răng là triệu chứng có thể thấy trong nhiều bệnh như viêm lợi, viêm quanh răng, u lợi… nhưng thường gặp nhất là do viêm lợi.

Nếu lợi hoàn toàn khỏe mạnh sẽ có màu hồng nhạt, các mô nâng đỡ răng liên kết chặt chẽ với nhau và không bị chảy máu. Còn khi bị viêm, lợi sưng đỏ, dễ chảy máu dù chỉ là một va chạm nhẹ, vùng xung quanh lợi có thể có mủ, lợi bị tụt vào bên trong, răng lỏng, lung lay khỏi lợi, giữa răng và lợi xuất hiện những khe hổng, sâu. Người bị viêm lợi luôn cảm thấy đau nhức vùng lợi xung quanh răng đặc biệt là khi ăn đồ ăn quá mặn, cay, nóng hoặc uống đồ uống có đá.

Nếu không được chữa trị, bệnh viêm lợi sẽ trở thành viêm nha chu, một dạng tiêu cực của bệnh về lợi.

Người bị viêm nha chu thường đi kèm với các triệu chứng khác như hôi miệng, răng yếu, lung lay.

Bệnh viêm nha chu nếu không được điều trị kịp thời có thể dẫn đến u lợi, áp xe chân răng và trầm trọng hơn là rụng răng.

Làm gì khi chảy máu chân răng

Khi bị chảy máu chân răng, nhiều người nghĩ ngay do mình chải răng quá mạnh. Tuy nhiên, thực tế, nếu lợi có vấn đề thì ngay cả khi chải đúng cách, chảy máu chân răng vẫn xảy ra.

Do đó, nếu dừng chải răng vì lo sợ tác động đến chân răng sẽ chỉ tạo cơ hội cho vi khuẩn tấn công răng miệng, làm gia tăng các mảng bám… Vì vậy, các nha sĩ khuyên rằng trong bất cứ trường hợp nào cũng phải duy trì việc đánh răng ít nhất 2 ngày/lần.

Thay vì xỉa răng hãy nhờ đến sự trợ giúp của chỉ nha khoa để lấy đi phần thức ăn thừa sau mỗi bữa ăn…

Việc lựa chọn kem đánh răng có thêm các tác dụng bảo vệ lợi sẽ giúp giảm và phòng nguy cơ chảy máu chân răng.

Còn khi răng đã chảy máu, cần đi khám chuyên khoa để xác định nguyên nhân và có hướng xử trí kịp thời, tránh để tình trạng trở nặng, gây tốn kém trong điều trị.

chaymauchanrangbieuhienbandaucuanhieubenhlyochanrang (1)

Lựa chọn kem đánh răng dược liệu có tác dụng ngừa viêm, giảm chảy máu chân răng giúp lợi chắc khỏe, ngăn ngừa hiện tượng chảy máu chân răng

Để chân răng luôn chắc khỏe, khi mua kem đánh răng, ngoài tác dụng giúp răng sáng bóng, hơi thở thơm tho cần chú ý tới tác dụng làm bền thành mạch giúp hoạt huyết, tiêu viêm, ngăn ngừa viêm lợi, giảm chảy máu chân răng.

Với thành phần chứa các loại dược liệu có tác dụng ngừa viêm, kháng khuẩn, làm bền thành mạch máu, giảm chảy máu chân răng… như một dược, keo ong, đinh hương, cam thảo, vỏ cau…, sản phẩm kem đánh răng dược liệu sẽ giúp hạn chế hiện tượng chảy máu chân răng, phòng ngừa hiệu quả bệnh viêm lợi.

Chăm sóc răng miệng hàng ngày với kem đánh răng dược liệu giúp chúng ta yên tâm hơn với độ chắc khỏe và sức chống chịu của nướu lợi trước những tác nhân gây viêm nhiễm từ bên ngoài.