Bố mẹ chồng khó tính và …. bí quyết thu phục “nhớ đời” của nàng dâu

Yêu nhau hơn 1 năm, Hồng Ngân (27 tuổi, Hà Nội) mới đồng ý theo Cường về dinh. Là cô gái được ăn học đầy đủ, tính tình lại tinh tế, ngoan ngoãn, hiền lành, Ngân rất tự tin trong vai trò làm vợ, làm mẹ.

Gia đình chồng Ngân rất “môn đăng hộ đối”, bố chồng Ngân là giảng viên đại học đã về hưu, còn mẹ chồng cũng vừa rời bục giảng 2 năm trước. Hai ông bà chỉ có mình chồng Ngân là con trai nên sau khi cưới, hai vợ chồng cô quyết định sống chung với ông bà để vui cửa vui nhà, tiện bề chăm sóc.

Trong suốt thời gian yêu nhau, Ngân cũng vài lần lui tới gia đình Cường dùng cơm, nhưng thường thì mẹ chồng cô sẽ “tranh” nhiệm vụ chuẩn bị đồ ăn, cô chỉ phụ giúp vài thứ lặt vặt. Biết mẹ chồng tương lai có chút kỹ tính, Ngân cố gắng làm vừa lòng mẹ chồng ở mức tốt nhất.con-dau-me-chong

Sau đám cưới mệt rã rời, Ngân bước vào cuộc sống hôn nhân với nhiều háo hức. Bữa cơm đầu tiên, cô chủ động đề xuất với mẹ chồng việc đảm nhiệm cơm nước hàng ngày. Để trổ tài, cô chọn món “tủ” của mình là canh gà nấm vừa mát, vừa dễ ăn trong thời tiết nắng nóng.

Bữa cơm ngon mắt, sinh động được dọn ra, Cường xuýt xoa không khỏi tự hào vì rước về cho bố mẹ cô con dâu đảm đang. Ngân nhanh tay mời bố chồng miếng đùi gà. Ông mỉm cười đón nhận. Bữa cơm trôi qua rất vui vẻ.

Tối hôm đó, khi nghe tiếng mẹ chồng gọi sang phòng riêng, Ngân tuyệt nhiên không hề suy nghĩ. “Bố con bị đau răng, viêm lợi sưng đến méo cả miệng, răng có dấu hiệu lung lay. Hôm nay, vì nể con dâu mới, không muốn làm mất mặt con trước mọi người nên ông cố ăn miếng gà con gắp. Nhưng giờ ông đang phải ngậm cam thảo, súc miệng đinh hương để giảm đau răng, sưng lợi đấy! Mỗi lần thế này, ông rất khó ngủ” – mẹ chồng Ngân từ tốn nhắc nhở nhưng không giấu vẻ kém hài lòng.

Ngân rất băn khoăn, vì sơ suất không hỏi trước chồng những món ăn ưa thích và “cấm kỵ” mà bố mẹ chồng tránh nên mới khiến bố chồng cô khổ sở, mất ngủ. “Phải làm gì để “chuộc tội” lớn này đây?” – cô tự hỏi. Tham khảo ý kiến của các đồng nghiệp, cô được mách sử dụng kem đánh răng dược liệu Ngọc Châu, rất phù hợp với tình trạng sức khỏe răng miệng của bố chồng Ngân, lại rất an toàn, có thể được sử dụng trong cả gia đình. Sản phẩm lại được sản xuất cùng công ty với thuốc ho Bảo Thanh mà bố mẹ cô vẫn đang tin dùng. Các thành phần trong kem đánh răng này được phối hợp một cách khoa học, giúp phát huy tác dụng hiệp đồng lên cả răng và lợi, không chỉ làm sạch, bảo vệ bên ngoài mà còn giúp tăng cường lưu thông máu, nuôi dưỡng răng lợi từ gốc. Kem đánh răng dược liệu Ngọc Châu bảo vệ lợi, chắc chân răng, góp phần: ngừa nhiệt miệng, viêm lợi, tụt lợi, chảy máu chân răng, viêm quanh chân răng, sâu răng, đau nhức răng.

Như “vớ được vàng”, Ngân phi như bay ra siêu thị gần nhà, mua ngay một hộp kem đánh răng dược liệu Ngọc Châu về đặt ngay ngắn ở phòng vệ sinh chung của cả nhà. Cô cũng không quên đặt một tuýp ở phòng riêng, là món quà ngày mới tặng chồng, giúp chồng cô ngăn ngừa chứng nhiệt miệng mỗi lần thay đổi thời tiết hay ăn nhậu nhiều.

Sáng hôm sau, trong gian bếp ấm cúng, Ngân để ý thái độ hài lòng, vui vẻ của bố mẹ chồng, cô biết mình lựa chọn đúng. Cô thầm nghĩ hành động tuy nhỏ nhưng lại có ý nghĩa gắn kết cả nhà lại gần nhau hơn.

Kem đánh răng dược liệu Ngọc Châu – món quà sức khỏe cho cả gia đình 

2

Nguồn tham khảo / Source

Dược Liệu Ngọc Châu chỉ sử dụng các nguồn có độ uy tín cao, các tổ chức y dược, học thuật chính thống, tài liệu từ các cơ quan chính phủ để hỗ trợ các thông tin trong bài viết của chúng tôi. Tìm hiểu về Quy trình biên tập

0 bình luận