Ăn đồ nóng lạnh bị ê buốt răng thì phải làm sao?

Răng ê buốt khi ăn đồ nóng lạnh là vấn đề nhiều người gặp phải khi ăn uống. Cảm giác khó chịu này khiến việc ăn uống không được ngon miệng, thậm chí ảnh hưởng đến việc nghiền nát thức ăn. Vậy răng ê buốt khi ăn lạnh, nóng phải làm thế nào để trị dứt điểm?

Lý giải vì sao ăn lạnh bị ê buốt răng
Lý giải vì sao ăn lạnh bị ê buốt răng

Trong bài viết này, Dược liệu Ngọc Châu sẽ mách bạn những cách giảm ê buốt răng dễ thực hiện. Cũng như xác định được nguyên nhân gây ê buốt chân răng, để biết cách giảm ê buốt hiệu quả nhất. 

1. Nguyên nhân răng ê buốt khi ăn đồ nóng lạnh

Những nguyên nhân khiến răng bị ê buốt khi ăn, uống đồ nóng lạnh có thể kể đến như sau: 

  • Răng bị nhạy cảm bẩm sinh.
  • Mắc các bệnh lý về răng miệng như: sâu răng, áp xe răng, viêm nha chu, viêm lợi, viêm tủy…
  • Vệ sinh răng miệng không đúng cách như: chải răng quá mạnh, sử dụng bàn chải không tốt và loại kem đánh răng không phù hợp.
  • Răng bị sứt mẻ gãy 1 phần làm lộ ngà răng gây đau nhức khi ăn uống.
  • Chế độ ăn uống không hợp lý, thường xuyên sử dụng các loại thực phẩm chứa nhiều axit như chanh, cam, nước uống có gas…
  • Thói quen nghiến răng khi ngủ.
  • Do thực hiện một số thủ thuật làm đẹp răng như hàn trám, niềng răng….

2. Cách giảm ê răng khi ăn đồ nóng lạnh

Ê buốt răng trong thời gian dài sẽ gây khó chịu trong ăn uống, đồng thời có thể dẫn đến nguy cơ mắc các bệnh lý về răng miệng khác. Vì thế, khi răng mới bị ê buốt, bạn nên áp dụng một số cách giảm ê răng dưới đây: 

2.1. Dùng kem đánh răng dược liệu Ngọc Châu

kem-danh-rang-duoc-lieu-ngoc-chau-chinh-hang
Kem đánh răng dược liệu Ngọc Châu – Sản phẩm được tin dùng số 1

Kem đánh răng dược liệu Ngọc Châu có chứa các dược liệu có tác dụng tăng cường nuôi dưỡng răng lợi, góp phần làm giảm ê buốt răng, giúp răng chắc khỏe từ gốc và hỗ trợ ngừa sâu răng hiệu quả. Các thành phần dược liệu, thảo dược trong kem đánh răng dược liệu Ngọc Châu bao gồm:

  • Vỏ quả cau: chắc chân răng, trắng răng
  • Đinh hương: kháng khuẩn khử mùi, giảm ê buốt răng
  • Một dược, Cam thảo, Keo ong: Kháng khuẩn, chống viêm lợi, nhiệt miệng
  • Hoa hòe: hoạt huyết, bền thành mạch, ngăn chảy máu chân răng
  • Muối: kháng khuẩn, lành vết thương
  • Rantany: săn se niêm mạc
  • Bạc hà: diệt khuẩn, thơm miệng…
  • Vitamin E: Dưỡng lợi, tăng tuần hoàn máu nuôi dưỡng.

Ngoài ra, kem đánh răng dược liệu Ngọc Châu không chỉ chăm sóc bên ngoài mà còn thấm sâu vào lợi, giúp tăng cường tuần hoàn máu tới lợi và tủy răng, hỗ trợ nuôi dưỡng răng lợi từ gốc. Đây là giải pháp hoàn hảo giúp bạn chăm sóc răng miệng tốt hơn mỗi ngày. Sản phẩm không chỉ góp phần đẩy lùi các triệu chứng của nhiệt miệng, mà còn giúp giảm thiểu nguy cơ mắc các bệnh lý khác về răng miệng hiệu quả.

Đặc biệt, kem đánh răng dược liệu Ngọc Châu 5 năm liên tiếp vinh dự được bình chọn là Sản phẩm được tin dùng số 1 trong dòng sản phẩm kem đánh răng dược liệu, thảo dược tại Việt Nam (Theo Thời báo Kinh tế Việt Nam).

2.2. Thay đổi thói quen chải răng miệng

Dù thường xuyên vệ sinh răng miệng mỗi ngày nhưng nếu chải răng sai cách cũng có thể làm cho răng bị tổn thương. Bạn nên lưu ý một số điểm sau để vệ sinh răng miệng hiệu quả:

  • Đánh răng ít nhất 2 lần/ngày, nhưng không đánh răng quá 3 lần mỗi ngày. 
  • Không đánh răng quá lâu, mỗi lần chải răng bạn nên thực hiện khoảng 2 – 3 phút.
  • Không chải răng ngay sau ăn vì nó có thể gây tổn hại men răng, tốt nhất nên đợi sau ăn khoảng 30 phút rồi đánh răng. 
  • Sử dụng bàn chải đánh răng đầu mềm và nhỏ để dễ vệ sinh được các phần răng hàm, mặt trong của răng cửa.
  • Không chải răng quá mạnh, đặt bàn chải nghiêng 45 độ so với mặt răng và di chuyển nhẹ nhàng theo hình vòng tròn để loại bỏ sạch các mảng bám trên răng.

Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn đánh răng đúng cách

Trên đây là toàn bộ giải đáp của Dược liệu Ngọc Châu với vấn đề ăn đồ nóng lạnh bị ê buốt răng. Chúc bạn sớm cải thiện tình trạng ê răng khi ăn uống. Và đừng quên kiểm tra sức khỏe răng miệng 6 tháng một lần để kịp thời phát hiện những bất thường và xử lý đúng cách, bạn nhé

0 bình luận